Nhờ chính sách tăng lương cơ sở mà lương cán bộ, công chức, viên chức sẽ được điều chỉnh tăng. Vậy tăng lương cơ sở thì lương công nhân từ ngày 01/7/2023 có tăng không?

>>> Tìm hiểu thêm: Cách đọc thông tin trên sổ hồng đơn giản, chính xác 100% tại nhà.

1. Tăng lương cơ sở, ai được tăng lương trực tiếp?

Tại Nghị quyết số 69/2022/QH15 năm 2022 về dự toán ngân sách nhà nước năm 2023, Quốc hội đã đồng ý tăng lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng/tháng lên thành 1,8 triệu đồng/tháng.

Căn cứ Nghị định 24/2023/NĐ-CP, mức lương cơ sở mới được áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức, người hưởng lương, phụ cấp và người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị – xã hội và hội được ngân sách nhà nước hỗ trợ kinh phí hoạt động.

Theo đó, từ ngày 01/7/2023, khi lương cơ sở tăng, những người hưởng lương, phụ cấp sau đây sẽ được tăng lương:

1. Cán bộ, công chức từ trung ương đến cấp huyện.

2. Cán bộ, công chức cấp xã.

3. Viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập.

4. Người làm các công việc theo chế độ hợp đồng lao động tại Nghị định số 111/2022/NĐ-CP.

Xem thêm: Văn phòng công chứng làm việc thứ 7 và chủ nhật gần nhất hỗ trợ thực hiện công chứng, chứng thực hợp đồng mua bán đất

5. Người làm việc trong chỉ tiêu biên chế tại các hội được ngân sách nhà nước hỗ trợ kinh phí hoạt động theo Nghị định 45/2010/NĐ-CP.

6. Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, binh sĩ, công nhân, viên chức quốc phòng và lao động hợp đồng thuộc Quân đội nhân dân.

7. Sĩ quan, hạ sĩ quan hưởng lương, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ, công nhân công an và lao động hợp đồng thuộc Công an nhân dân.

8. Người làm việc trong tổ chức cơ yếu.

9. Người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn và tổ dân phố.

1. Tăng lương cơ sở, ai được tăng lương trực tiếp?

2. Từ 01/7/2023, tăng lương cơ sở thì công ty có phải tăng lương cho công nhân?

Lương cơ sở là căn cứ tính lương cho cán bộ, công chức, viên chức, người hưởng lương, phụ cấp và người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập được ngân sách nhà nước hỗ trợ kinh phí hoạt động.

Xem thêm:  Đã có tài khoản định danh mức độ 1 có phải đăng ký mức độ 2?

Trong khi đó, tiền lương của công nhân là tiền lương do người lao động và người sử dụng lao động thỏa thuận với nhau để thực hiện công việc nhất định dưới sự chỉ đạo, điều hành của người sử dụng lao động.

>>> Xem thêm: Phí dịch vụ sang tên sổ đỏ khi mua đất có nhà đang xây tính như thế nào?

Khoản 1 Điều 5 Bộ luật Lao động năm 2019 cũng nêu rõ, người lao động có quyền hưởng lương phù hợp với trình độ, kỹ năng nghề trên cơ sở thỏa thuận với người sử dụng lao động.

Trong hợp đồng lao động, các bên sẽ thỏa thuận với nhau về các nội dung như mức lương theo công việc, hình thức trả lương, thời hạn trả lương; chế độ nâng bậc, nâng lương,…

Việc tăng lương cho công nhân phụ thuộc vào thỏa thuận giữa các bên chứ không thực hiện theo chính sách tăng lương cơ sở.

Tuy nhiên, pháp luật cũng không cấm các doanh nghiệp thực hiện tăng lương cho công nhân theo tỷ lệ tăng lương cơ sở nên nếu có đủ tiềm lực tài chính, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tăng lương cho công nhân từ ngày 01/7/2023 để người lao động có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

2. Từ 01/7/2023, công ty có phải tăng lương cho công nhân?

3. Công nhân được nhiều lợi khác từ 01/7/2023?

Dẫu không được tăng lương từ ngày 01/7/2023 nhưng nhờ chính sách tăng lương cơ sở, những người lao động đi làm công ty cũng được hưởng thêm quyền lợi về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Cụ thể như sau:

– Được tăng 10 khoản trợ cấp bảo hiểm xã hội bao gồm: (1) Trợ cấp dưỡng sức sau ốm đau; (2) Trợ cấp 1 lần khi sinh con; (3) Trợ cấp dưỡng sức sau thai sản; (4) Trợ cấp 1 lần khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; (5) Trợ cấp hằng tháng khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; (6) Trợ cấp phục vụ cho người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; (7) Trợ cấp 1 lần khi chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; (8) Trợ cấp dưỡng sức sau điều trị; (9) Trợ cấp mai táng; (10) Trợ cấp tuất hằng tháng.

– Được tăng mức mức thanh toán trực tiếp cho người có thẻ bảo hiểm y tế khi khám, chữa bệnh không đúng tuyến.

Trên đây là giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: “Tiền lương công nhân từ ngày 01/7/2023 có tăng không?”. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Thủ tục thay đổi họ tên cho người trên 18 tuổi như thế nào?

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Di chúc miệng là gì? Lập di chúc miệng có hợp pháp không?

>>> Dịch vụ làm sổ đỏ – giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ A-Z

>>> Thủ tục chứng thực chữ ký cần mang những giấy tờ gì?

>>> Phí công chứng giấy ủy quyền thế chấp tài sản mới nhất 2023

>>> Góp vốn bằng quyền sử dụng đất có phải đóng thuế?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *